LÀM PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU

3/23/2024 11:58:36 PM

title Dịch vụ Làm phần mềm theo yêu cầu là gì ?

Làm phần mềm theo yêu cầu là dịch vụ cung cấp cho khách hàng một phần mềm được thiết kế và phát triển theo nhu cầu cụ thể mà khách hàng đã đưa ra từ ban đầu.

Lợi ích của Làm phần mềm theo yêu cầu là gì ?

Dịch vụ này cung cấp giải pháp phù hợp với đặc tính thiết kế và phát triển riêng biệt cho khâu vận hành quản lý của khách hàng, từ đó giúp họ tối ưu hoá quy trình quản lý kinh doanh và phát triển giá trị doanh nghiệp một cách bảo mật tuyệt đối.

Khi nào nên Làm phần mềm theo yêu cầu ?

Khi khách hàng đã và đang sử dụng các phần mềm viết sẵn trên thị trường nhưng không đáp ứng được nhu cầu quản lý, vận hành của doanh nghiệp, lúc này bạn hãy nghĩ ngay đến việc làm một phần mềm theo yêu cầu.
1. Làm phần mềm theo yêu cầu là gì ?
Phần mềm được viết theo yêu cầu là những phần mềm được đơn vị phát triển phần mềm tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, sau đó phối hợp với nhân sự của khách hàng để phân tích, phát triển và thiết kế nên phần mềm đúng và chính xác nhất quy trình vận hành quản lý của khách hàng.

Ưu điểm của dịch vụ làm phần mềm theo yêu cầu:
- Đáp ứng đủ và phù hợp nhất với yêu cầu đặc thù riêng biệt trong quy trình quản lý vận hành của doanh nghiệp mà những phần mềm bán sẵn không đáp ứng được. Mỗi loại hình doanh nghiệp, mỗi hình thức kinh doanh đều có một đặc thù và đặc tính riêng, và hơn nữa mỗi một nhà quản trị doanh nghiệp sẽ xây dựng một bộ máy tổ chức quản lý, quy trình vận hành khác nhau. Chính vì vậy, nếu sử dụng các phần mềm viết sẵn, doanh nghiệp của bạn chỉ có thể đáp ứng được một phần nào đó trong khâu vận hành mà thôi.

- Đáp ứng yêu cầu bảo mật cao: mỗi phần mềm được viết theo yêu cầu là phần mềm có một và duy nhất của khách hàng đó. Vì vậy, sẽ không có sự tiếp cận và quản lý dữ liệu từ bất kỳ một tổ chức trung gian nào cả.

- Thuận tiện cho việc phát triển: khi doanh nghiệp của bạn mở rộng chắc chắn sẽ xuất hiện các nhu cầu mở rộng khâu tổ chức vận hành quản lý hơn. Chính vì vậy, việc có một phần mềm viết theo yêu cầu riêng của bạn sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho việc phát triển phần mềm quản lý kể cả bạn thuê tiếp Đơn vị làm phần mềm ban đầu hay có phòng ban phát triển phần mềm riêng sau này.

- Nâng cao hiệu suất và năng suất làm việc: việc sử dụng phần mềm viết riêng đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp sẽ giúp tối giản nhất các nghiệp vụ mà vẫn đảm bảo tính liên kết công việc giữa các phòng ban. Từ đó giúp nhân viên tiết kiệm được thời gian xử lý công việc, tạo thêm thời gian để nhân viên nghiên cứu, sáng tạo...

- Mang lại giá trị cho doanh nghiệp: việc doanh nghiệp bạn sở hữu một phần mềm riêng biệt sẽ giúp bạn nâng cao uy tín, vị thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác cùng ngành nghề, phân khúc.

Mặc dù việc làm phần mềm có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên, điểm hạn chế nhất là CHI PHÍ CAO phát triển phần mềm do quy trình của 1 dịch vụ làm phần mềm theo yêu cầu thường qua nhiều bước và phức tạp trong khâu phát triển - kiểm thử.
2. Khi nào nên làm phần mềm theo yêu cầu ?
- Một doanh nghiệp với quy mô bộ máy tổ chức, vận hành quy trình quản lý kinh doanh lớn: chắc chắn bạn cần phải có một phần mềm đặt viết riêng theo yêu cầu bởi vì sẽ không có một phần mềm viết sẵn nào trên thị trường có thể đáp ứng được quy trình nghiệp vụ chi tiết và phức tạp cho những doanh nghiệp này.

- Bạn là chủ một doanh nghiệp khởi nghiệp theo quy mô nhỏ lẻ, để hỗ trợ tốt nhất cho phòng kinh doanh, bạn sẽ vận hành khâu quản lý theo mô hình tổ chức riêng không tuân theo tiêu chuẩn. Các phần mềm bán sẵn trên thị trường đều được thiết kế theo các chuẩn mực kinh tế nên sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì vậy, việc làm riêng cho doanh nghiệp của bạn một phần mềm là điều hết sức cần thiết và cấp bách.

- Cần phải làm phần mềm theo yêu cầu khi bạn đang điều hành doanh nghiệp mang tính chất đặc thù, cần phân ngách nhỏ chi tiết nhưng thật sự cần thiết trong nghiệp vụ quản lý kinh doanh mà phần mềm bạn đang sử dụng không đáp ứng được, gây cản trở và làm gián đoạn quy trình xử lý.


Bạn đã tìm hiểu và đang có nhu cầu làm phần mềm riêng cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ cho chúng tôi - Công Ty Gia Công Phần Mềm TECHLIVE để được tư vấn tận tình và có giải pháp phù hợp nhất cho bạn!