Yêu cầu có thể gây sốc cho người dùng muốn có “PC AI”

3/23/2024 11:54:20 PM

title
Mặc dù vẫn có thể hoạt động như thông thường, thậm chí chơi game cao cấp, nhưng các PC với RAM 16 GB sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn hiện đại về tiêu chuẩn PC AI.
Hội nghị thượng đỉnh về thị trường bộ nhớ flash năm 2024 đã được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc, gần đây với chủ đều “Chu kỳ lưu trữ mở ra tiềm năng” cho cái nhìn về thị trường PC trong tương lai gần đáp ứng xu thế PC AI sẽ như thế nào.

Theo báo cáo, Tổng giám đốc Bộ phận Công nghệ Intel Trung Quốc, Gao Yu, cho biết tại hội nghị rằng PC AI cấp thấp nhất cũng phải được trang bị bộ nhớ RAM 32 GB làm tiêu chuẩn trong tương lai và bộ nhớ 16 GB hiện tại chắc chắn sẽ bị loại bỏ. PC với RAM 64 GB sẽ bắt đầu xuất xưởng vào năm tới và PC AI đặt yêu cầu rất cao về hiệu suất và dung lượng SSD.

Dự kiến, khi hiệu suất của PC AI tiếp tục được cải thiện, dung lượng bộ nhớ và bộ nhớ flash của nó sẽ tiếp tục tăng và PC AI sẽ trở thành động lực quan trọng cho sự phát triển của ngành lưu trữ trong vài năm tới.

Được biết, Intel là công ty ủng hộ mạnh mẽ khái niệm đối với PC AI. Vào tháng 10/2023, công ty đã công bố ra mắt kế hoạch tăng tốc PC AI đầu tiên trong ngành, sau đó vào tháng 12 cùng năm, bộ xử lý Core Ultra mới cũng được ra mắt. Đây là CPU đầu tiên của Intel dành cho PC AI, toàn bộ hệ thống được tích hợp lõi tính toán AI và người dùng có thể triển khai các mô hình AI quy mô lớn trên thiết bị mà không cần kết nối Internet.

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys, lô hàng PC AI toàn cầu dự kiến sẽ đạt 48 triệu chiếc vào năm 2024, chiếm 18% tổng lượng PC. Dự kiến đến năm 2025, lô hàng PC AI toàn cầu sẽ vượt 100 triệu chiếc, chiếm 40% tổng lượng lô hàng PC, và đến năm 2028 sẽ đạt 205 triệu chiếc.
(theo24h)